Posted on

S&P 500 เข้าใกล้จุดผันแปรเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐกดดันแผนการดำเนินการ NFP ตลาดจะมีลักษณะอย่างไรก่อนที่แผนนี้จะดำเนินการและมีความหมายอย่างไรสำหรับนักลงทุนที่ประสบปัญหาพอร์ตการลงทุนของพวกเขาพังทลาย

ตลาดปัจจุบันอยู่บนที่ราบสูงซึ่งแสดงถึงแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาวในตลาดตราสารทุน S&P 500 ยังคงทำผลงานได้เหนือค่าเฉลี่ยของตลาดในวงกว้างและไม่ได้ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 นอกจากนี้ S&P 500 ยังอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะทำผลงานได้ดีกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดในปีหน้า

หากแนวโน้มในปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไป S&P 500 จะยังคงไต่ขึ้นเหนือค่าเฉลี่ยของตลาดในอีกหลายปีข้างหน้า ในเวลานี้นักลงทุนจะได้สัมผัสกับ S&P 500 ที่เข้าใกล้จุดผันแปรและศักยภาพของ NFP จะถูกระงับ

นักลงทุนที่ซื้อหุ้นที่คาดว่าจะเป็นไปตามแนวโน้มขาลงมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหา NFP Breakout สัญญาณที่พบบ่อยที่สุดคือเมื่อดัชนี NFP ลดลงต่ำกว่าดัชนี S&P 500 ในแนวโน้ม สิ่งนี้เรียกว่าการย้ายกลับและโดยทั่วไปจะมาพร้อมกับความผันผวนจำนวนมากในตลาด

หากคุณลงทุนในตลาดตราสารทุนมาหลายปีคุณคงจะคุ้นเคยกับสัญญาณ NFP ในระหว่างที่แนวโน้ม NFP กลับตัวเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้ประโยชน์จากศักยภาพในการใช้ประโยชน์จากสัญญาณนี้และขายตำแหน่งของคุณเพื่อคาดการณ์ว่าราคาหุ้นจะมีแนวโน้มสูงขึ้น

มีปัจจัยหลายประการที่อาจทำให้เกิดการฝ่าวงล้อมของ NFP สิ่งสำคัญคือต้องทราบปัจจัยเหล่านี้และผลกระทบที่อาจส่งผลต่อตลาดก่อนที่จะลงทุนในหุ้นประเภทนี้ สิ่งสำคัญคือต้องสามารถระบุจุดที่เป็นไปได้มากที่สุดที่การพลิกกลับจะเกิดขึ้น หากคุณกำลังประสบกับการลดลงของพอร์ตการลงทุนหรือวางแผนที่จะทำเช่นนั้นในอนาคตอันใกล้การฝ่าวงล้อมอาจเป็นโอกาสทองสำหรับนักลงทุนในการใช้ประโยชน์จากสัญญาณ NFP และก้าวไปในทิศทางของคุณ

ในช่วงแนวโน้มการกลับตัวตลาดอาจปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามสัปดาห์ แต่จากนั้นก็ดีดกลับสู่ระดับก่อนหน้าอย่างรวดเร็ว การกลับตัวอาจมีลักษณะเป็นโมเมนตัมขาขึ้นที่แข็งแกร่งซึ่งมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในช่วงเวลาหนึ่งจนกว่าการกลับตัวของแนวโน้มจะเกิดขึ้นอีกครั้ง นักลงทุนสามารถใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาเหล่านี้ได้เมื่อพวกเขามีอำนาจเหนือกว่าและเริ่มเคลื่อนไหวในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา

ในระหว่างแนวโน้มการกลับตัวเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจกับตัวบ่งชี้ทางเทคนิค เช่นรูปแบบแผนภูมิเนื่องจากอาจเป็นตัวบ่งชี้การเกิดสิวที่คุณน่าจะพบ

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจพื้นฐานของ NFP ก่อนที่จะลงทุนในตลาดตราสารทุนเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียเงินในขณะที่ลงทุนในรูปแบบการฝ่าวงล้อมของ NFP